CÁCH BẢO TRÌ MÁY IN LASER

Máy in Laser là một trợ thủ đắc lực trong công việc. Chiếc máy có mặt ở hầu hết các văn phòng, trường học, doanh nghiệp. Với ưu điểm máy hoạt động ổn định, cho bản in đẹp chiếc máy chính là lựa chọn hàng đầu của công ty bạn.

Bảo trì mày in và vệ sinh các bộ phân một các an toàn

Nguyên tắc đầu tiên khi thực hiện bảo trì máy in là phải rút nguồn điện và để máy in nghỉ ngơi ít nhất 1 tiếng trước khi vệ sinh các bộ phận. Và hãy nhớ, luôn đeo gang tay và khẩu trang để tránh những hạt mực bám trên da của bạn.Với những bộ phận bên trong như hộp mực, con lăn, tấm lót ly…. bạn cần thao tác nhẹ nhàng. Sử dụng cọ lông mịn và vải mềm để làm sạch bụi bẩn. Đặc biệt chú ý, không dùng khăn ướt và các chất tẩy rửa để lau bên ngoài hoặc bên trong máy in để tránh rớt nước, gây hư hỏng các chi tiết.

Máy in phun KTS SKY COLOR

Máy in phun KTS SKY-COLOR  chính hãng

Cách thay mực khi bảo trì máy in

Thay mực là công việc rất quan trọng trong việc bảo trì máy in. Khi bạn thấy những trong in của mình bị mờ thì đó chính là lúc bạn cần thay thế một hộp mực mới. Mỗi máy in sẽ sử dụng một loại mực in khác nhau, bạn cần chọn loại mực tương thích với hộp mực của máy để có được bản in tốt nhất. Riêng đối với máy in Laser sử dụng  loại mực dạng bột, do đó khi thay mực cho máy cần rất cận thận để tránh các hạt mực bay vào mặt hay bám trên da. Sau khi làm sạch hộp mực sẽ tiến hàng thay mực. Trong quá trình thay mực nên đổ mực từ từ để tránh là đổ mực ra ngoài.

 

Ngoài ra, trong quá trình bảo trì máy in Laser khi nhận thấy các linh kiện có hư hỏng cần phải thay mới thì hãy tới những địa chỉ uy tín để mua những linh kiện chính hãng phù hợp. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc này, hãy liên hệ với những địa chỉ sửa chữa và bảo dưỡng máy in uy tín để được hướng dẫn.