KINH NGHIỆM KHI MUA MÁY IN KHỔ LỚN

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại máy in khổ lớn chính vì thế để chọn được loại máy in tốt không hề dễ dàng, cùng với đó là giá thành của máy in khổ lớn cũng khá cao . Bởi vậy, cần cân nhắc thật kỹ trước khi mua máy, sau đây mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm khi mua máy in khổ lớn.

 

 

Xác định loại máy in khổ lớn cần mua

 

Trước khi mua máy in khổ lớn bạn cần xác định xem mục đích của mình khi sử dụng máy này là gì, nó có đem lại hiệu quả công việc lớn không. Cụ thể:

Bạn cần mua máy in làm tem xe, in decal thì bạn phải lựa chọn loại máy in chất lương cao (độ phân giải từ 720dpi đến 1440 dpi), nếu máy có chức năng cắt contour càng tốt, không nhất thiết phải mua khổ quá lớn gây tốn kém.

Trong trường hợp bạn muốn mua mua máy khổ lớn, bạn có thể chọn máy in có độ phân giải vừa phải (200-720 dpi), khổ máy in phải rộng (từ 2m5 trở lên).

Bạn phải nhớ nguyên tắc: độ phân giải càng cao, hạt mực càng nhỏ chỉ thích hợp nhìn gần, nếu để xa ta thấy màu nhạt đi. Độ phân giải càng thấp, hạt mực càng to nhìn gần thấy nhiều hạt, không đẹp, nhưng nếu nhìn từ xa ta thấy màu đậm đà hơn.

 

Chọn công nghệ đầu phun

 

Tốt nhất bạn nên lựa chọn loại đầu phun thông dụng trên thế giới, dễ dàng mua thay thế như: đầu phun epson Dx5, đầu phun seiko 510, hay các loại đầu phun DX5 khác.

Loại công nghệ của Nhật: đầu phun DX4, DX5 có độ phân giải cao (1440dpi), thường dùng trên các máy: Epson, Mimaki, Mutoh, Roland. Mới đây xuất hiện thêm đầu Seiko, Konica dùng cho máy Trung Quốc và Nhật.

Loại công nghệ của Anh (đầu phun XAAR): có độ phân giải 200dpi (Xaar-XJ128-200), 360dpi (Xaar-XJ128-360), 720dpi (Xaar 382 Proton)…thường thấy trên các máy Trung quốc dùng để in banner & billboard.
Loại công nghệ của Mỹ (đầu phun Spectra): có độ phân giải 720dpi dùng trên các máy Châu Âu, Mỹ và cả Trung Quốc.

 

Chọn thương hiệu lớn

 

Khi mua máy máy in khổ lớn, đầu tiên cần phải chọn được loại máy của những thương hiệu lớn, uy tín trên thế giới, có nhà phân phối tại Việt Nam để đảm bảo việc hậu mãi, để thuận thiện cho việc bảo dưỡng đầu phun hay sữa chữa.

Một số thương hiệu lớn mà ban có thể tham khảo trên thị trường hiện nay như: Thế giới máy quảng cáo việt nam

 

Dịch vụ bảo hành

 

Hầu hết các máy có thương hiệu và cao cấp đều được các nhà cung cấp có chính sách đãi ngộ rất nhiệt tình và bảo trì máy nhé.

nhan-vien-ky-thuat

Trước khi mua máy các bạn nên tham khảo thêm các thông tin từ nhân viên kỹ thuật

 

Để giúp bạn dễ dàng hơn và có thêm nhiều kinh nghiệm chọn mua máy in khổ lớn chúng tôi gởi đến bạn một số thông tin về máy in khổ lớn bạn nên tìm hiểu để có được sự lựa chọn đúng đắn nhất để mua máy in khổ lớn chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

 

Tham khảo nguồn tổng hợp

 >> Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm bảo dưỡng đầu in konica