IN DECAL LÀ GI? VÀ CÁC ỨNG DỤNG

Decal được viết tắt của từ Decalcomania là một loại nhãn mác có khả năng tự dính nhờ có sẵn lớp keo và có thể dính dưới tác dụng của áp lực. Không như các loại nhãn khác (nhãn có keo sẵn chỉ dính khi làm được ướt, nung nóng hay bôi keo thông thường).

 

 

Decal gồm 4 lớp như sau:
1. Lớp mặt là giấy, màng nhựa hay vải. Nội dung cần thể hiện trên nhãn sẽ được in trên lớp này.
2. Lớp keo được phủ lên mặt đáy của lớp mặt
3. Lớp silicon (hay PE- silicon) được phủ lên mặt trên của lớp đế ngăn cách keo không dính vào lớp đế
4. Lớp đế có thể là giấy Kraft hay Glassine bảo vệ lớp keo khi chưa sử dụng.

 

Do mục đích in ấn và sử dụng Decal của các công ty, cửa hàng là khác nhau nên đã có rất nhiều loại in Decal ra đời nhằm phục vụ công việc in ấn các loại nhãn mác sao cho nhanh chóng và tiện lợi nhất. Hiện nay, in Decal bao gồm có tất cả 4 loại in Decal:

 

  • In decal trắng (còn được gọi là decal trắng sữa). Loại in Decal trắng này được sử dụng chủ yếu cho việc in ấn các loại nhãn mác bằng hình ảnh, hoa văn họa tiết và các câu khẩu hiệu, sologan,…
  • In decal trong : là loại in Decal mà trong đó các loại nhãn mác được in xuôi hoặc in ngược để dán mặt sau vật liệu trong suốt như kính, mica trong, ..
  • In decal lưới: là loại in Decal chuyên dùng để dán lên kính (mặt trước nhìn thấy, mặt sau không thấy)hay dán trang trí máy tính, điện thoại,…
  • In decal phản quang là loại in Decal được dùng phổ biến trong các lĩnh vực in ấn các biển báo giao thông, biển cảnh báo hay dùng in nhãn dán quảng hoặc các họa tiết trang trí trên xe hơi, xe gắn máy.

 

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại Decal với chất lượng, giá cả và xuất xứ khác nhau. Tùy theo mục đích sử dụng, chúng ta có thể chọn ra loại Decal phù hợp (dán kiếng xe cản tia UV, Decal phản quang, dùng cắt chữ, hỗ trợ điêu khắc, dán mờ che ánh sáng, in hình ảnh để trang trí nhìn xuyên hoặc không xuyên ...).
Kích thước Decal cũng có nhiểu loại, thông thường ở dạng cuộn với các kích thước khổ ngang 0.6m, 1.2m và 1.5m.

 

Tham khảo nguồn tổng hợp

Có thể bạn quan tâm >> Máy in Decal x3 - 200